Cô gái Nga nhờ mọi người giúp tìm bố

Tôi xin trích từ Diễn đàn "Nuớc nga trong tôi" câu chuyện một cô gái Nga nhờ mọi người giúp tìm bố và mọi người đã giúp ra sao.

 

Ngày 08-04-2009

Trần Quốc Khánh đưa mẩu tin sau đây lên Diễn đàn Nước Nga:

Xin được trích đăng nguyên văn nếu ai có thông tin gì về người đàn ông này xin vui lòng gửi vô email: tqkhanh@yahoo.com tôi sẽ chuyển lại thông tin cho cô bé. Xin cám ơn.
"
Ch
ào ông Khánh. Xin lỗi vì tôi viết thư cho ông. Tôi tìm trên internet một người Việt nam có họ giống họ của ông nhưng không thấy. Tôi đã vào nhà ông vì ông có chút ít giống ông ấy.

Tôi muốn hỏi ông bằng cách nào có thể tìm thấy ông ấy Việt nam. Tôi biết họ tên ngày tháng năm sinh tiếc là không biết địa chỉ của ông ấy. Đã rất nhiều năm trôi qua và tôi muốn sang Hà nội đ cố tìm kiếm.

Tôi không biết phải nhờ cậy ai không biết xin ai tư vấn. Bên đó tôi không có bạn bè người quen ở Matscơva cũng chẳng có ai có thể nói gì về đất nước này (VN). Và thế là đêm đêm tôi ngồi trên mạng và tìm những người gần giống để hỏi nhờ giúp đỡ.

Tôi biết chính xác là những người họ hàng Việt nam của tôi đang sống ở Huế. Sứ quán có giúp tôi tìm ông ấy không?

Xin ông khuyên tôi phải làm gì có nên sang Việt nam không? Lỡ không tìm thấy thì sao....

Xin cảm ơn ông trước!

(Trần văn Dương sinh 12/11/1956 (hoặc 1955)

Thành phố hà nội hoặc Huế Tỉnh Bình Trị Thiên Đông Hà

Tốt nghiệp ĐH công nghiệp Thịt và sữa Matxcơva khoảng năm 1985 rồi về nước)

 

- Ngày 0-04-2009

 Hungmgmi viết:

 Bác DƯƠNG này tốt nghiệp trường Thịt Sữa ở Mát năm 1985 khi 30 tuổi. Chứng tỏ bác ấy là cán bộ đi học. Ta cứ thử hỏi các bác dân Mát tốt nghiệp cùng năm thì may ra có hy vọng tìm được.

Ninh viết:

matador viết

Theo em Bác Khánh cứ thử hỏi mấy bác làm ở Vinamilk hay Vissan xem sao !

Có lẽ bác phán đúng chăng ?
Tôi tìm bằng yahoo với tên TVD (" ... ") và "sữa" thì thấy cái này:
http://www.baothainguyen.org.vn/2k7/...32609&cat_id=9
Các bác lựa lời hỏi khéo nha không thì người ta phủ nhận ngay...

- Ngày 0-04-2009

Trần Quốc Khánh viết tiếp:

Trích thư của cô gái để các bác nắm thêm tình hình nhé:
"Chào ông Khánh!

Tôi đã đến Phòng lãnh sự Đại sứ quán Việt nam và kể hết sự việc nhưng họ nói tôi có ít thông tin về bố quá nên họ không thể tìm ra. Họ nói phải có các số liệu chứng minh thư nơi làm việc v.v. mà tôi chả có gì ngoài họ tên và ngày tháng năm sinh. Chẳng lẽ thế là quá ít thông tin đ tìm ra? Nga chúng tôi có thể vào cơ quan công an và với ngần ấy dữ liệu là có thể nhờ máy tính tìm ra một người.

Họ cho tôi số điện thoại của bà Thu Uyên - một người nói tiếng Nga rất giỏi làm chương trình truyền hình tìm người. Bà ấy sẽ giúp tìm ra bằng cách thông báo trên TV. Nhưng tôi chưa gọi cho bà ấy....

Phải làm gì bây giờ hả ông Khánh? Chả lẽ không còn những phương án nào khác?"

"Cảm ơn ông Khánh rất nhiều! Nếu cần tôi có thể dùng thư điện tử gửi ảnh ông ấy chụp với tôi khi tôi còn bé tí.

Tôi mới biết thêm là ông ấy học dự bị tiếng Nga Kishinhev rồi học trường Đại học Công nghiệp Thịt và Sữa Mát từ năm 1980 đến 1985 rồi về nước. Khoảng hai năm sau đó ông ấy có viết thư cho mẹ con tôi nhưng không gửi bưu điện mà nhờ bạn bè chuyển giúp. Sau đó chúng tôi mất liên lạc những người bạn cũng biến mất.

Nhưng ông ấy phải biết là ông ấy có một đứa con gái Nga ở nước Nga - đứa con đang kiếm tìm ông ấy...

À tôi quên chưa nói mẹ tôi tên là Zina sinh ngày 25/3/1964.

Nếu đúng là ông ấy ông ấy phải nhớ điều này. Và ông ấy phải nói và viết tiếng Nga rất tốt giống như ông. Nhưng đã 20 năm trôi qua rồi có thể ông ấy đã quên tiếng Nga..."

  

USY viết:

Thời đại thông tin bây giờ tìm người dễ hơn ngày xưa mà cũng khó hơn ngày xưa. Riêng tôi nghĩ là bác Khánh đừng "xui" cô bé liên lạc với chị Thu Uyên vội vì chương trình đó tập trung vào việc tìm người rồi gặp nhau trên TV cảm động bất ngờ... tóm lại sẽ quá bất ngờ cho người trong cuộc nếu không được đạo diễn "dạm" từ trước. Mà bị (hay được) bất ngờ trước bàn dân thiên hạ thì biết đâu người ta lại thấy gượng gạo thì sao...?
Trước khi làm được việc đó nên chăng nếu tìm được bố cô bé thì để cho bố con họ liên lạc với nhau và tự quyết dịnh hình thức gặp nhau của mình trước đã. Mỗi người đều có hoàn cảnh riêng có nhiều mối quan hệ hiện tại mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ được. Người ngoài chỉ có thể giúp thậm chí có thể "tư vấn" nhưng không quyết định một phía thay họ được đúng không ạ? Mà bố cô bé thì nay đã là người đàn ông trên 50 tuổi rồi...

nguyentiendungrus_83 viết:

Ngày trước tôi từng làm thêm ở quán ăn UZBEKISTAN nằm ở 60 ĐÀO TẤN HN . Một lần có một đám khách toàn là dân đi nga học về đến quán ăn. Trong số đó có một ông là tổng giám đốc 1 công ty sữa tại HN. Có lần gần đây tôi còn nhìn thấy ông ta phát biểu trên ti vi. Tôi chi biết người đàn ông này đã ngoài 50 ngày trước từng du học ở nga giờ làm giám đốc 1 công ty sữa khá lớn có văn phòng đại diện ở hanoi. Tôi viết thông tin này lên tại vì tôi nghĩ biết đâu có sự trùng hợp ngẫu nhiên thế nên nếu anh khánh muốn biết cụ thể về ông này có thể đến quán UZBEKISTAN trên đường ĐÀO TẤN để tìm hiểu thêm chi tiết. Tôi còn nhớ là khi trả tiền thì người lái xe muốn lấy hóa đơn đỏ nhưng lúc ý quán không có nên anh ta phải nhiêu ngày sau mới quay lại lấy.Thông tin này để cho những nhân viên ở quán đó có thể nhớ ra ông ta ngay. Tôi rất thông cảm và chia sẻ với cô gái mang 2 dòng máu Việt nga và hi vọng mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cô ấy. À mà tôi nhớ nếu không nhầm thì ông giám đốc này cũng tên là Dương thi phải.

Ngày 16/4/2009

Ninh viết:

Nói chung tất cả chúng ta đều muốn giúp đỡ cô gái thực hiện được một nguyện vọng vô cùng chính đáng ... Tuy nhiên đồng chí này khó kiếm thật chắc sống rất kín. Tôi đã lùng trên Google với "Trần ..." (unicode) "Traàn Vaên Döông" (VNI) "TrÇn V¨n D­ng (TCVN) và "tran ..." đều không thấy. May mắn sao Yahoo khiêm tốn hơn lại dẫn tôi đến được 1 trang khả dĩ trên Báo Thái Nguyên.

Nếu như trang báo trên đã làm rõ hơn phán đoán của matador thì thông tin của nguyentiendungrus_83 càng củng cố thêm nữa. Tuy nhiên theo truyện trinh thám thì có thể có một kết quả ngoài dự kiến đang chờ phía trước. Nếu không thì cũng rất khó khăn và nên cẩn thận như bác USY viết.

Tôi đọc những dòng cô gái viết thấy ông D này cắt đuôi khá bài bản dù đã cố giữ liên lạc tới 2 năm. Trước đây tôi có ông bạn học trước hai khoá yêu một cô Tiệp cùng lớp chắc cũng từng thề non hẹn biển. Nhưng trước khi về nước họ cùng nhờ tôi làm "hộp thư trung chuyển". Tôi đoán ông bạn tôi có ý đồ rồi (sao không gửi thẳng khỏi qua tôi ?). Quả nhiên khoảng mấy tháng sau chỉ còn cô gái gửi vào "hộp thư trung chuyển" này ...
Buồn !

Ngày 24/4/2009

Trần QuốcKhánh viết:

Nhờ hỏi mãi mới ra đồng chí Trần Văn Dương ở Vinamilk mà cuối cùng không phải người cần tìm. Bác nào có cách nào khác không nhờ chỉ giáo dùm với nhé. Cám ơn nhiều.

Bà già viết:

Bác nào có người quen ở Bộ Đại Học cũ nhờ tra lại hồ sơ lưu học sinh ngày xưa chắc là tìm ra đấy bác ạ hay nếu bác đang ở Nga thì qua người đang quản lý lhs của Sứ quán nhờ họ hỏi giúp xem.

Ngày 28/4/2009

Dangtuanson viết:

Các bạn phải gửi liên tiếp các bài lên mạng để truy tìm ra các "chiến sĩ" học ở trường thịt sữa Maxcova tốt nghiệp năm 1985... thì bác Trần Văn Dương sẽ được "tóm" cổ ngay thôi. Bác này là cán bộ cử đi học hoặc đi bộ đội rồi sau thi vào đại học muộn. Mình sẽ cùng mọi người làm "thám tử tư" một phen xem sao hy vọng thành công.

Ngày 7/5/2009

Hungmgmi viết:

Em bấy lâu dò hỏi tứ tung và đã gần mò ra đ/c đựoc rồi. Kính mong bác Khánh PM cho em đc email cô bé này em sẽ chuyển cho bác ấy. Vì đây là chuyện tế nhị có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại nên em nghĩ để cho bác ấy tự tìm lời giải đáp cho mình là hay nhất.
Xin cảm ơn các anh chị em. Bao giờ có tin vui tôi sẽ xin báo lại nếu được phép của bác ấy.

Ngày 7/5/2009

Trần Quốc Khánh viết:

Mail của cô gái: "Từ ngày 15 tháng 5 tôi sẽ nghỉ phép song tôi chưa biết có nên bay sang Việt nam hay không. Tôi rất muốn tự mình tìm ra bố không muốn ngồi nhà đợi. Ông có thể khuyên tôi điều gì nên đợi chút nữa và khoảng tháng tám mới sang Hà nội?"

Hungmgmi viết:

Cảm ơn anh Khánh ngày mai đi hội trường MGMI em sẽ đưa địa chỉ cô bé này nhờ một anh năm trên chuyển hộ.

Trần Quốc Khánh viết:

Cám ơn Bác Hungmgmi. Nhờ Bác chuyển dùm thêm cho người đàn ông đó là có 1 cô con gái rất rất muốn gặp mặt bố và muốn bay qua VN để tìm bố nếu vì hoàn cảnh nào đó mà không thể công khai nhận con thì cũng cố gắng viết cho cô bé vài chữ để cô bé đỡ mất công tìm kiếm vô vọng nữa (chắc Bác phải in ra rồi chuyển cùng email luôn kẻo sợ truyền miệng lại không đến được).

 Ngày 10/6/2009

Hoàng Văn Tân viết:

Có lẽ bác Dương trước khi sang Liên xô đã có gia đình vì vậy khi về nước Bác tìm cách cắt đuôi. Tội nghiệp cho cô bé. Hy vọng rằng Bác Dương đọc được những lời nhắn gửi tìm bố của cô bé Bác ấy sẽ nghĩ lại và thông qua bác Khánh để kết nối. Hy vọng rằng các bạn hãy cố gắng trong việc tìm kiếm tung tích về người cha của cô bé.

Nheva viết:

Hùng à theo chị nếu e đã liên lạc đc với bác Dương này rùi thì nên gợi ý bác 2 variant để bác ấy chọn lựa:
1/ Theo mail của mọi người cung cấp hãy tự giác liên lạc viết thư mà nhận con gái. Làm âm thầm cũng đc để tránh mọi phiền phức có thể xảy ra trong gia đình. Mà việc này sau đó e và bác Khánh nên check lại với cô bé Nadia xem ông bố đã thực hiện trách nhiệm chưa
2/ Nếu cái trách nhiệm nhỏ nhoi ấy mà ông ta ko chịu thực hiện thì hãy bảo bé Nadia gửi mọi thông tin về ông ấy (tên họ quê quán ngày sinh học trường nào tốt nghiệp năm nào...) cho Thu Uyên phát trên VTV
Cứ nói với ông ấy như vậy xem ông ta chọn cách nào.
Mình ghét bọn vô trách nhiệm và hèn. Nếu các bác cứ "tế nhị" ỉm đi chuyện này thì xã hội sẽ còn lắm kẻ vô trách nhiệm hơn và người Việt càng mang tiếng xấu.

Hungmgmi viết:

Hiện tôi chưa có thông tin gì mới dù đã nhờ chuyển đc mail của cô gái Nga rồi. Khi có thông tin tôi sẽ phản hồi ngay cho các bác.

 

 

 


Lời bàn của lão Hâm:

- Cô gái Nga này thật tội nghiệp cô ấy bằng mọi cách cố tìm cho được người cha đẻ của mình. Tìm về nguồn cội câu chuyện tưởng không còn xảy ra nữa ở thời @ này?

- Các bạn trên diễn đàn "Nuớc nga trong tôi" thật nhiệt tình và tế nhị. Họ không chính thức công bố là hai bố con đã liên lạc được với nhau nhưng đó chính là cái kết đương nhiên của câu chuyện này.

- Ông Đức Tiên có biết cái ông Dương này ở Đông Hà không?

(các thư của cô gái Nga do lão Hâm dịch trên diễn đàn "Nước Nga trong tôi" các thư đó được để nguyên văn tiếng Nga)

 

 

Gửi Anh PCT

Có thể nhờ qua Hội Hữu nghị Việt-Nga tìm giúp anh Thắng ạ. Họ đã giúp một số trường hợp hữu hiệu lắm.
Mà hình như đã có những thông tin ban đầu rồi còn gì phải không anh Thắng?
Ông Dương này cũng là cái "Hộp đen" đây nhưng Hộp đen này sau 30 năm hay 300 năm vẫn còn phát ra tín hiệu. Đã tìm là phải ra!
Hy vọng câu chuyện có hậu! Tội nghiệp cô bé quá!

Hoa

Toi rat tan thanh bai viet cua chi Nheva. Hay ung ho de co be khong uong cong tim cha cho du do la nguoi cha khong co trach nhiem. Toi cung la dan hoc va yue chuong tieng Nga rat dong cam voi co be.

pcthang

Gửi Thanh Chung
Giá như ông bố này cũng viết blogs hoặc có bè bạn trên vnweblogs thì hay biết mấy. Em cầu mong cho cô bé tìm được cội nguồn của mình.
------------------
Thương cô gái quá em nhỉ? Cứ mong tìm thấy và được gọi một người lạ hoắc là "bố".
Sợi dây tình cảm huyết thống tuy vô hình mà thật là mạnh mẽ!
Trong câu chuyện này không thấy xuất hiện nhân vật "người mẹ" bà ta không dược nhắc đến. Song tôi nghĩ bà ấy từng kể với một tình cảm trìu mến cho con gái nghe rất nhiều về ông bố...

Thanh Chung

Giá như ông bố này cũng viết blogs hoặc có bè bạn trên vnweblogs thì hay biết mấy. Em cầu mong cho cô bé tìm được cội nguồn của mình.

pcthang

Gửi Khải Nguyên
Ông Hungmgmi viết tiếp như sau:
Nhân nói đến chuyện con rơi con vãi bên Nga liền nhớ đến chuyện này. Hungmgmi mới gặp một ông anh đã có nhiều năm sống bên Nga đầu tiên làm công nhân ở Yaroslavl sau đó bôn ba lên Mát ở ốp Zil rồi vòng bi...cuối cùng thì đi bộ đội chuyên đá hàng ở sân bay Sheremetievo 2. Ông này được cái rất tự tin nói tiếng Nga toàn chia động từ ở dạng mệnh lệnh thức. Thế mà gặp người Nga nào cũng hồ hởi và nói chuyện rõ lâu thân tình lắm. Rõ là một người có duyên
Hôm qua gặp anh tất bật hớt ha hớt hải liền hỏi: Dạo này anh thế nào. Anh liếc mắt trước sau như in bạc giả bảo:Tao mới sang Nga 3 ngày về. Hỏi: Sang làm gì mà vội thế?. Đáp: Tao sang cưới vợ cho thằng con ở Yaroslavl nó 19 tuổi rồi. Cưới xong vợ cho nó là tao về luôn có 3 ngày cả đi lẫn về.
Hungmgmi biết bác này có vợ và 2 đứa con rồi. Nhưng bác ấy vẫn lo được cho ông con ở bển. He he chơi có trách nhiệm như bác này mới thật là "đỉnh".

Khải Nguyên

Em đọc rồi cứ lo... nhỡ đâu cô gái này có họ... Phan!!! May quá nhìn ảnh thì không phải!!! Vui với anh chút chút.

Một nguyện vọng chính đáng và những gì anh cùng bạn bè đang làm là rất nên. Em nghĩ người cha kia nên công khai mối quan hệ này để được sống thanh thản. Dù muộn nhưng không thể khác. Em tin người Việt Nam mình nhất là vợ con anh ta có lòng vị tha khi đón nhận sự thật này.

Nhìn 2 tấm ảnh: đứa con trong vòng tay người cha và nhất là ánh mắt của cô gái: tròn to và sáng trong lắm trong khát vọng đi tìm người cha đẻ của mình. Cô đang làm thay mẹ cô nữa đấy chứ anh PCT nhỉ?

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2432','8v38d2oj3nk7ehr38tufqha326','0','Guest','0','54.196.5.6','2018-08-18 00:11:22','/a164608/co-gai-nga-nho-moi-nguoi-giup-tim-bo.html')