Cây lộc vừng

Cây lộc vừng (mưng) này tôi được một người bạn ở Huế tặng khi nó còn bé bé năm nay ra gần năm chục vòi hoa. Ảnh chụp 22h30 ngày 23/6/2007.

Cây lộc vừng nhà PCT 

 

Hai cây lộc vừng

14/03/2007

Nhà cha có cây lộc vừng
Một năm vài chùm hoa đỏ
Mọi người trầm trồ nức nở
Ôi chao đẹp quá lộc trời!

Nhà con cũng một cây thôi
Mà trăm vòi hoa đỏ rực
- Đa tạ ơn trên ban phúc
Cho con lộc vượng hơn cha!

Nguyễn phương Dung

cách chăm bón cây lộc vừng

Cháu chào chú!
Chú ơi chú có thể ghi rõ hơn cho chau về cách chăm sóc cây lộc vừng được ko ạ?Nhà cháu có 1 cây nhưng dang trồng trong đất.Làm thế nào để trồng được trong nước.và chú chỉ giúp cháu cách bón phân cho cây nhanh ra hoa được không chú?

dangvanlong

làm thế nào để lộc vừng ra hoa?

pcthang

Quả thực tôi chưa nhìn thấy hoa lộc vừng trắng bao giờ biết đâu cây của anh thuộc loại quý hiếm?
Nói chung lộc vừng ưa nước và đạm.
Kinh nghiệm của tôi rất đơn giản chính là kinh nghiệm của ông bà ta thôi: nước tiểu để hoai pha 1 phần nước tiểu 15 phần nước lã nước mưa càng tốt dăm ngày tưới thứ "hóa chất" này cho nó một lần.
Khi nó bắt đầu ra hoa ta bổ sung phốt-pho cho nó bằng cách bón thêm phân NPK có tỷ lệ P cao.

sythe

Anh PCThang nè nhà tôi cũng có 1 cây lộc vừng lá rất to và dài sung mãn nhưng bông lại màu trắng rất to và ít bông hơn của anh. Như vậy nó thuộc loại nào anh có biết ko? cây của anh trồng trong ang nước bón phân ra sao anh cho mọi người 1 chút kinh nghiệm được ko? Rất cám ơn anh

htg2k

nhà em có cây lộc vừng này nhưng em không chắc chắn nó là lộc vừng nước hay không? các bro tư vấn dùm
loc vung

pcthang

Gửi PDT

Hôm nay tôi mới về đến Hà nội và mới vào mạng được. vậy xin lỗi các bạn về việc chậm trả lời.
PDT và PCT viết tắt chỉ khác nhau đôi chút!
Tôi không rõ cây lộc vừng mà PDT nhắc đến có phải cùng loại cây lộc vừng mà tôi đã có hay không chắc phải để khi nào tôi đến được Ninh Hoà thì mới có câu trả lời?

PDT

Thắc mắc về cây lộc vừng

Chúc mừng chủ nhà có cây hoa quá đẹp đã níu chân bao khách thơ!
Ở trong này PDT có biết một loại cây cũng có tên là cây lộc vừng người ta tìm đào ở trên rừng rồi đem về trồng trong chậu kiễng thật to hoặc trồng trên đấtlàm cảnh. Trước kia người ta thường bán lá non để làm rau ăn sống. Nhưng PDT chưa từng thấy cây ra hoa gì cả. Không biết có phải cùng giống lộc vừng này không anh PCT?

maihuynhdt

Em kính chào anh Thắng!

Hôm nay mạng tạm ổn em mới sang thăm anh đuợc đây ạ. Và cũng hôm nay em mới biết cây này mang tên Lộc Vừng. Trước đây em đã thấy những cây to dọc theo bờ kênh trổ hoa rũ xuống nhưng không biết gọi là cây gì.

Em kính chúc anh vui khỏe và 1 tuần mới thành công trong công việc anh nhé.

hoangnguyen6889

Bao giờ em mới Về Hà nội ...

Kính chào anh
Hôm qua em có vào để cảm ơn anh đã quí cậu em dại này. Em mà vế Hà nội dẽ tìm anh ngay anh ạ Em si tình Hà nội lắm anh ơi...

Cảm ơn anh rất nhiều.

mm

Chào chú

Ở Biên Hòa (quê cháu) có một quán cà phê tên là Lộc Vừng khá dễ thương và lãng mạn. Nhưng mà trước nay... chẳng hiểu ý nghĩa của tên quán. Hôm nay mới biết đó là tên một loài hoa.

Thanks chú nhé!

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2432','nvthc1lbsfqeva740q3vbr8nf3','0','Guest','0','54.166.141.69','2018-09-25 06:08:13','/a19637/cay-loc-vung/page-2.html')