Xozi È-Lai

Con gái lão Hâm đi công tác Đà Nẵng và Sài Gòn về. Cô nàng này sinh tuổi Hổ nhưng có khả năng thồ hàng như ngựa hai tay hai túi nặng lưng đeo ba lô to tướng như của mấy anh Tây du lịch bụi.

Thằng con trai tám tuổi chạy ra cửa đón mẹ thay vì giúp mẹ hạ đồ xuống nó lại thò tay rờ rờ vào nách bà bô.

-   Ơ cái thằng này hay nhỉ ngần này tuổi rồi mà còn sờ ty lại ngang nhiên trước mặt mọi người nữa chứ!

Khuôn mặt thằng bé nghiêm túc hơn cả khi cô giáo hỏi bài:

- Con sờ xem nách mẹ có bị sưng không.

- Mẹ đi công tác can cớ gì nách lại sưng?

- Mẹ đi bằng máy bay con lo mẹ bị an ninh hàng không dí dùi cui điện vào nách giống cái ông gì dạy võ ấy.

- Mẹ có làm gì sai quấy mà bị ăn dùi cui điện?

- Tính mẹ hay nói to đôi khi nghe như quát…

Như vậy là thằng con thương mẹ. Hay nó biết kiếm cớ phê bình khéo con mụ tuổi Hổ tính nóng như cọp?

Đau thật.

Không phải là đau cho con tuổi Hổ.

Không phải cái nhà anh dúi dùi cui điện bị đau. Anh ấy thì làm gì mà đau.

Nhà anh bị dúi dùi cui và lôi xềnh xệch cũng chả đau mấy. Bởi vì anh ta chỉ đòi một lời “Xozi” và bồi thường thiệt hại nhõn một ngàn đồng bằng một phần ba cốc nước chè Thái. Anh này có dọa kiện nhưng chắc là dọa thế thôi chứ trong bụng thừa biết là ở ta mấy khi có “án tại hồ sơ” thường là “án tại ngăn kéo”. Con kiến mà kiện củ khoai!

Hãng Hàng không Việt nam cũng chả đau. Vị trí mấy ông lãnh đạo của HKVN có lệ thuộc vào một người kiện một trăm người kiện hay một ngàn người kiện đâu? Nó chỉ lệ thuộc vào ý kiến của “trên”.

Người đau là lão Hâm.

Lão Hâm từng đi nhiều máy bay của Hàng Không Việt nam tự thuở hãng mới ra đời è è mấy cái máy bay Liên xô cũ rích kiểu TU IL JAK cho đến sau này.

Con trai ông bạn thân của lão là phi công lái cho HKVN. Đứa cháu gái xinh xắn làm tiếp viên. Hàng không Việt nam thân thiết đối với lão. Một là từ trong máu lão thấm nhuần câu “Người Việt nam dùng hàng Việt nam” hai là hễ cái gì có tính từ “Việt nam” kèm theo là lão đều tự hào cũng là thấm đẫm trong máu. Tất nhiên không phải là lão yêu tất tần tật. Vinamilk Vinataba Vinasusa… thì OK còn như Vinashin thì lão chả yêu mến tự hào làm gì cho hại sức khỏe.

Bây giờ lão buồn cho VNA (Việt nam È Lai) chăng?

Lão từng nhiều lần bị lùi chuyến bay hoãn chuyến bay gộp chuyến bay. Và rất nhiều lần được nghe câu “Hãng Hàng không Quốc gia Việt nam thành thật xin lỗi quý khách vì lý do thời tiết chuyến bay mang số hiệu VN… sẽ khởi hành chậm 30 phút so với dự kiến”. Vui nhất là đều đều sau mỗi 30 phút cái giọng đó lại cất lên trong loa phóng thanh “Xozi” và gia hạn sự chờ đợi thêm 30 phút nữa!

Lão kiên nhẫn chờ đợi lòng tự nhủ lòng rằng mấy ông trong phòng VIP còn đợi được há gì mình lại phải sốt ruột?

Ai đi máy bay nhiều ắt phải hiểu cái từ “delay” là từ phổ dụng nhất trong ngành hàng không quốc tế cũng như quốc nội. Anh nào mà cáu với từ đó là dại tự mình hủy hoại mớ nơ ron thần kinh vốn đã bùng nhùng do muôn vàn sự cố trong đời sống.

Tất nhiên đối với các đại sếp thì khó có chuyện “Sozi” một cách đơn giản như vậy. Một ông bạn lão có lần may mắn được đi nhờ chuyên cơ của Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Liên xô từ Varna Bungari về Matxcơva kể lại rằng hôm đó thời tiết ở thủ đô Liên bang cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Xô viết đang cực xấu có bão tuyết lệnh từ kiểm soát không lưu là cấm mọi máy bay hạ cánh. Cơ trưởng từ buồng lái chạy xuống khom lưng báo cáo Phó Chủ tịch. Phó Chỉ tịch phán: “Hạ xuống sân bay bất kỳ của Matxcơva!”

Máy bay lượn lờ hồi lâu rồi đáp xuống một sân bay quốc nội. Đội ngũ biên phòng và hải quan phải tự phi đến sân bay đó để làm thục tục nhập cảnh cho mấy vị khách bất đắc dĩ!

Bố bảo các hãng tàu bay bao cấp dám mở miệng “Xozi” các đại sếp! Nhưng trường hợp này không “Xozi” cũng chả chết con mẹ chè chai nào.

Biết thế rồi thì vì sao mà lão Hâm lại còn thấy đau? Lão có vài người quen làm bên Xozi È Lai chứ lão có xu căng cổ phần nào trong hãng đó đâu mà đau?

Đã biết là khi còn cảnh một công ty một hãng độc quyền thì công ty đó hãng đó luôn coi người tiêu dùng như rơm rác thì ta không nên bất mãn.

Dăm ba năm nữa hoặc dăm ba chục năm nữa khi Việt Nam có khoảng 3 hãng hàng không mạnh ngang ngửa như nhau thì chắc chắn chả có hãng nào dám phản ứng hành khách theo kiểu “Dứt khoát không “xozi”! Chúng tôi lúc nào cũng đúng anh sai. Sẽ liệt anh vào danh sách cấm bay!”

Giọng này rất giống giọng mấy cô nhân viên hiệu phở mậu dịch quốc doanh ngày trước ban cho khách hàng có kèm thêm cái nguýt nghiêng nước phở không phải nghiêng nước nghiêng thành: “Chỉ có thế thôi ăn không ăn thì đi chỗ khác!”

Vậy tóm lại là lão Hâm đau cái nỗi gì?

Lão Hâm đau là từ nay hễ con gái lão đi công tác bằng máy bay của hãng “Xozi È Lai” là y như rằng thằng cháu ngoại lại mất ăn mất ngủ nằm lo cho hai cái nách của mẹ nó liệu có bị dùi cui điện dí vào không!  

 

pcthang

Gửi Hanguyen
Cu cháu ngoại của anh mới tám tuổi thế mà theo ông ngoại thường xem tin tức thời sự
------------------------
Thường vào giờ thời sự là giờ ăn cơm (nhà đài tính toán hết cả rồi!) cả nhà xem TV trẻ con cũng xem vậy?
Có xe riêng rồi cứ bốn bánh mà lăn lo gì Xozi È lai đ/c Hà nhỉ?

pcthang

Gửi Văn Công Hùng
Nói thêm lại bẩu thù dai nhưng đúng là cái bọn xodi e lài này vừa bẩn vừa ngu. Tự nó bôi tro trát trấu vào mặt mình. Xodi người ta một tiếng thì có mẻ tí lông chân nào mà được tiếng cao thượng hoành tráng. Chúng nó trót nuôi một lũ đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi rồi nên lâu lâu phải mang ra sử dụng không có chúng nó... quên nghề nên con gái bác bị thằng cu sờ ti à quên nách kiểm tra xem mẹ có bị dí cái gì không là hoàn toàn đúng. Không có một hãng dịch vụ nào lấy cái sự dí dùi cui bẻ cổ khách làm thú vui làm sự nổi tiếng của mình cả trừ thằng xodi è lai này huhu...
----------------------
Đọc cái đoạn còm đầy bức xúc này anh phải kiểm tra xem có đúng đây là ông bạn đồng hương nhà thơ VCH hay không.
Xozi nhé!
Xin đừng quá bức xúc như thế. Ở ta "Sai đâu sửa đấy sửa đấy sai đâu sửa đâu sai đấy" mà.
Sờ vào lĩnh vực văn chương mới có vài năm mà đã có tới ba người đẹp xuất hiện:
- một em họ Đào ngay trong cơ quan Hội NV
- một em gì gì làm cái "Sợi xích (chả cần nhớ họ tên làm gì nhớ họ tên của nó là mắc mưu nó!)
- một em Lê Thủy đáng thương xozi vì cùng đường rồi nhưng vẫn ngoan cố; "Em làm thế để cả làng biết là các anh chị không quan tâm đến văn học miền núi em đạo văn lâu thế bây giờ các anh chị mới biết chứng tỏ các anh chị không hề đọc."
He he!

pcthang

Gửi Hoa Dã Quỳ
Chào đại tá nhà thơ!
Tôi vẫn vào trang anh đọc đều nhưng không comment.
Chúc anh tiếp tục có nhiều sáng tạo nhé!

pcthang

Gửi Bạch Dương
Ông anh "vòng vo" là để nói về văn hóa xin lỗi của Việt nam ÈLAI...
------------------------
Thôi không vòng vo nữa. Nói thẳng luôn: "Lâu lắm không gặp Bạch Dương em có khỏe không?"
Còn nói về văn hóa xin lỗi chả riêng gì Xozi È Lai đâu người Việt chúng ta còn phải học tập nhiều.
Nhưng không xin lỗi còn hơn nói đãi bôi vài lời xin lỗi rồi vẫn lặp lại cái lỗi đó?

pcthang

Gửi Nguyễn Hồng
Hôm qua có chút việc bận chưa trả lời còm của NH được.
Tôi đã vào đọc bài của NH viết chân thành và cảm động.
Mới đó mà bao nhiêu vật đổi sao dời nhạc sĩ VĐQ đã vĩnh biệt chúng ta.
Rất nhớ những khuôn mặt thân quen. Rất nhớ cái nắng đủ đầy của Bạc Liêu. Rất nhớ cái tình nồng hậu của NH Ngọc Yến... và tất cả các bạn Bạc Liêu.
Mong sớm có ngày tái ngộ.

pcthang

Liên quan đến vụ lùm xùm giữa VNA và HLV Lê Minh Khương luật sư Trần Thu Nam (đại diện hợp pháp cho HLV Lê Minh Khương) đã bày tỏ thái độ thất vọng vì cách làm việc của đại diện phía VNA.

Theo luật sư Nam cuộc hẹn gặp diễn ra trong vánh chỉ kéo dài trong khoảng 30 phút. Trao đổi với Phunutoday luật sư Nam cho rằng buổi làm việc này thực chất chỉ là buổi ghi ý kiến của luật sư chứ không phải là buổi họp. Hai đại diện của VNA chỉ lắng nghe và ghi chép lại trên tinh thần hợp tác họ không trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan đến vụ việc chỉ thông báo mọi việc chờ kết quả thanh tra của Cục Hàng không VN luật sư Nam cho biết.

Sau khi nhận được công văn hẹn gặp của Tổng công ty Hàng không Việt Nam nhiều nguồn tin khẳng định luật sư Nam đã chuẩn bị rất kỹ thậm chí còn huy động được cả 10 nhân chứng cùng 1 đoạn clip dài 4 phút được cho là con "át chủ bài" sẵn sàng đi gặp VNA.

Công văn của Tổng Cty Hàng không Việt Nam nêu rõ: “Với tinh thần cầu thị và tôn trọng ý kiến khách hàng Tổng Cty Hàng không Việt Nam luôn sẵn sàng lắng nghe trao đổi với ông Lê Minh Khương hoặc đại diện hợp pháp của ông Lê Minh Khương về sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 1169 hành trình từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 18/4/2011”. Nhưng rõ ràng trong buổi làm việc chiều 28/4 VNA đã khiến luật sư Nam phải thất vọng. Chia sẻ với NLĐ luật sư Nam cho rằng cách xử lý vấn đề của VNA chưa thể hiện đúng tinh thần cầu thị sẵn sàng lắng nghe khách hàng như đã từng tuyên bố.

Tuy nhiên trong buổi làm việc chiều 28/4 khi mọi việc chưa được ngã ngũ luật sư Nam lại phải nhận lấy nỗi ấm ức về mình: “VNA đã không tôn trọng khách hàng khi sự việc xảy ra đã lâu mà không có sự tiếp xúc nào đối với HLV Lê Minh Khương. Chỉ đến khi luật sư của ông Khương yêu cầu bố trí cuộc gặp gỡ Vietnam Airlines mới bố trí cuộc gặp như thế này. Phải chăng họ là một "ông lớn" nên không cần biết đến một khách hàng như ông Khương?” luật sư Nam nhấn mạnh.

Trao đổi về vụ việc này luật sư Trần Đình Trển bức xúc: "Dù bất cứ tổ chức nào to hay bé theo luật dân sự họ là một pháp nhân và khi đã làm việc với các cơ quan đại diện của pháp luật và luật sư thì là đại diện hợp pháp của tổ chức đó hoặc là người được ủy quyền phải có sự phát biểu và trả lời qua lại với nhau. Tuy nhiên trong trường hợp này VNA lại cử những người đại diện đi chỉ để lắng nghe và ghi chép họ không có quyền được phát ngôn không có được tiếng nói nào chính thức khi làm việc với đôi bên như vậy có thể coi là một hành động thiếu tôn trọng về mặt pháp luật."

Theo Luật sư Triển nhiệm vụ của một luật sư là góp phần bảo vệ công lý họ có quyền thu thập chứng cứ đưa ra tiếng nói của mình để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ của họ. Với nguyên tắc đó thì các cơ quan các tổ chức phải tôn trọng luật sư và làm việc theo đúng quy định của pháp luật.

Trong trường hợp này VNA đã cử những người không đủ tư cách đại diện cho VNA để làm việc với luật sư đây là việc làm coi thường pháp luật. Theo luật sư Triển những người tham gia trong buổi làm việc với luật sư Trần Thu Nam chỉ được coi là những tổ chức giúp việc cho VNA còn nếu là những tổ chức đại diện trước pháp luật của VNA phải là Hội đồng quản trị hoặc là tổng giám đốc. Khi những người đại diện không làm việc được với luật sư thì họ phải có sự ủy quyền bằng văn bản và những người ủy quyền phải có tiếng nói phải có trao đổi thông tin.

Về vấn đề này luật sư Triển cho rằng VNA đã hành động trái pháp luật và thiếu tôn trọng pháp luật đặc biệt là thiếu tôn trọng với luật sư.

Nguồn: Lam Nguyễn - Phunutoday.vn

hanguyen

Cu cháu ngoại của anh mới tám tuổi thế mà theo ông ngoại thường xem tin tức thời sự nên biết cái dzụ xoa-ri e-lai cháu lại biết cái nơi nách bị cái dùi cui thọc lét mới tuyệt làm sao!
Đọc cái entry này mà ngại đi e-lai quá không biết mai có bị thọc lét vào nách không nhỉ! hi hi hi...

Văn Công Hùng

Nói thêm lại bẩu thù dai nhưng đúng là cái bọn xodi e lài này vừa bẩn vừa ngu. Tự nó bôi tro trát trấu vào mặt mình. Xodi người ta một tiếng thì có mẻ tí lông chân nào mà được tiếng cao thượng hoành tráng. Chúng nó trót nuôi một lũ đầu trâu mặt ngựa ào ào như sôi rồi nên lâu lâu phải mang ra sử dụng không có chúng nó... quên nghề nên con gái bác bị thằng cu sờ ti à quên nách kiểm tra xem mẹ có bị dí cái gì không là hoàn toàn đúng. Không có một hãng dịch vụ nào lấy cái sự dí dùi cui bẻ cổ khách làm thú vui làm sự nổi tiếng của mình cả trừ thằng xodi è lai này huhu...

HOA DÃ QUỲ

Khổ cho Lão Hâm! Đã hâm mà còn bị đau. Mà đến thằng cháu ngoại cũng "mất ăn mất ngủ" mỗi lần mẹ nó đi "Sozi È Lai" kể như lão bị đau đến ba đời rồi.
Chuca anh vui khoẻ!

bachduong57

Ông anh "vòng vo" là để nói về văn hóa xin lỗi của Việt nam ÈLAI thực lòng là em không thích phong cách phục vụ của đội ngũ nhân viên của hãng này từ rất lâu rồi bây giờ có phần còn tồi tệ hơn nữa! Đây chẳng qua là chuyện xảy ra với Huấn luyện viên tầm cỡ "quan biết mặt chúa biết tên" chứ dân quèn thì đã bao phen ngậm bồ hòn làm ngọt rồi anh nhỉ? Sau sự việc này lại càng thấy chán!
Em nghĩ giá như có một hãng nước ngoài nào khác nữa cạnh tranh với cung cách phục vụ và văn hóa ứng xử như thế này chẳng ai muốn "dùng hàng nội" nữa!
Không thể chấp nhận được văn hóa ứng xử của HKVN! (Com men này có khi lại bị cho vào sổ đen để CẤM BAY! Hu hu)