Một tư liệu trong Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh

By Phan Chí Thắng

Nhân dịp sắp đến ngày sinh Bác Hồ chúng tôi vào Lăng viếng Bác thăm khu di tích nhà sàn và tham quan Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Tôi thấy có một văn bản khá thú vị.

More...

Sắc màu của cỏ hoa (Đinh Công Bảy)

By Phan Chí Thắng

(Anh Đinh Công Bảy - Tổng thư ký hội Dược liệu Tp. HCM mới gửi cho tôi bài SẮC MÀU CỦA CỎ HOA. Thấy bổ ích tôi mời mọi người cùng đọc).

Vào mùa xuân khí của trời đất giao hoà (tượng quẻ Địa-Thiên Thái của Kinh Dịch) chúa Xuân mang ánh sáng và hơi ấm đến cho muôn loài bắt đầu chuyển động vận hành một chu kỳ mới. Cỏ hoa cũng bừng dậy sau mấy tháng lạnh giá của mùa đông. Chồi non lộc biếc đâm ra muôn hoa trổ nụ rồi tỏa hương sắc tràn ngập đất trời.

More...

Suối cá thần Cẩm Lương

By Phan Chí Thắng

Suối Cá thần Cẩm Lương (còn gọi là Mó Ngọc) nằm bên chân núi Trường Sinh thuộc bản Ngọc xã Cẩm Lương huyện miền núi Cẩm Thủy tỉnh Thanh Hóa (cách trung tâm thành phố Thanh Hoá 80 km về phía Tây Bắc). Từ Hà nội nếu đi theo đường Hồ Chí Minh thì khoảng 150km.

More...

Bi kịch lạc quan

By Phan Chí Thắng

Lần đầu tôi gặp em cách đây đã 35 năm. Cho đến thứ 7 tuần trước thì đó là lần duy nhất anh em tôi gặp nhau.

Chiến tranh ném những anh chị em của cha tôi đến những vùng miền xa nhau. Bác ruột tôi hoạt động ở chiến khu Thừa Thiên cha con tôi ở Hà Nội gia đình cô ruột tôi ở Nha Trang còn ông bà nội tôi cùng một người cô ruột khác sống trên mảnh đất tổ tiên của tôi ở một làng ven Huế.

More...

Có một Ngô Bảo Châu blogger!

By Phan Chí Thắng

Gần đây cái tên Ngô Bảo Châu luôn được nêu trên các mặt báo viết báo nói báo hình. Anh là một thiên tài toán học được thế giới công nhận. Anh là niềm tự hào của người dân Việt.

Ngô Bảo Châu còn là một blogger. Anh viết văn làm thơ. Anh giao lưu cùng bè bạn tâm sự như một người giữa nhiều người.

Mời các bạn ghé thăm blog của Ngô Bảo Châu chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị.

Tên blog là Hoà thượng thích học toán nhờ anh Google tìm là ra ngay hoặc nếu bạn lười thì bấm theo link: http://thichhoctoan.wordpress.com/

Xin giới thiệu một vài bài viết của Ngô Bảo Châu trên blog.

More...

Hồ Quý Ly – nhân vật lịch sử đặc biệt

By Phan Chí Thắng

Theo cuốn “Họ Hồ trong cộng đồng dân tộc Việt nam” của Hồ Sỹ Giàng thì họ Hồ đã có ở Việt nam hơn 1000 năm nay đã đến đời thứ 38.

Ông tổ họ Hồ ở Việt Nam là Hồ Hưng Dật đỗ trạng nguyên xong thì được chính quyền phong kiến Trung hoa cử sang làm Diễn Châu Thái thú đời Hậu Hán (907-960). Hồ Hưng Dật sang Giao Châu trong khoảng 947-951. Làm quan một thời gian ngắn ông lui về làm trại chủ ở Hương Bào Đột nay thuộc xã Quỳnh Lâm huyện Quỳnh Lưu tỉnh Nghệ An.

More...

Cô gái Nga nhờ mọi người giúp tìm bố

By Phan Chí Thắng

Tôi xin trích từ Diễn đàn "Nuớc nga trong tôi" câu chuyện một cô gái Nga nhờ mọi người giúp tìm bố và mọi người đã giúp ra sao.

More...

Nói gì về bauxite Tây Nguyên?

By Phan Chí Thắng

Vấn đề khai thác bauxite Tây Nguyên tôi chưa phát biểu ý kiến trên blog. Vì tôi thường chỉ nói những gì mình nắm chắc mà tôi lại không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này mặc dù thông tin về bauxite Việt nam và những câu chuyện quanh nó tôi có khá nhiều.

More...

Ông Việt kiều khùng

By Phan Chí Thắng

Tôi vào Goole tra "Nguyễn Quốc Vọng" ra được rất nhiều bài viết về ông cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài.

Nguyễn Quốc Vọng là con trai của nhà thơ Nguyễn Đình Thư - người có tên trong "Thi nhân Việt nam" của Hoài Thanh và Hoài Chân.

More...

Tiểu sử Obama qua ảnh - phần 1

By Phan Chí Thắng

Sự kiện nước Mỹ bầu ra vị TT da màu đầu tiên đang gây sự chú ý của nhiều người.

Xin giới thiệu tóm tắt tiểu sử Barach Obama - Tổng Thồng Hoa Kỳ mới được bầu qua một số ảnh.

Nguồn  http://www.rollingstone.com

E ngại để nhiều ảnh trong một bài thì sẽ làm nó ì ạch khi mở ra tôi chia làm nhiều phần. Hôm nay là phần 1.

More...