Thua đi thương khẻn!

By Phan Chí Thắng

 Lâu lắm rồi lão Hâm mới nhận được điện thoại từ ông bạn làm ở Ban Thi đua khen thưởng:
- Bác Hâm ơi hình như bác về hưu rồi mà không được cái huân chương nào cả?
- Loại tài hèn sức mọn nỏ công lao như tớ thì không xứng đáng được huân chương. Đeo huân chương lên bộ ngực hâm này chỉ tổ làm ô uế cái huân chương!

More...

Chuyện cũ kể lại

By Phan Chí Thắng

(Chuyện cũ kể lại xin lưu ý người đọc về thời điểm tôi viết truyện này!)

Nàng công chúa biển


Gã thuê một apartment 80 USD/đêm ở Tuần Châu dúi cho chú lái xe 300.000đ bảo tìm chỗ cất xe và trú ngụ qua đêm. Sau bữa tối nhẹ nhàng với ly rượu cô-nhắc gã thả bước dọc theo bờ biển để cho tâm hồn phiêu lãng cùng với sóng nước và mây trời. “Ngũ thập tri thiên mệnh” gã qua ngũ thập mấy năm rồi mệnh của gã chỉ còn mấy năm nữa là về hưu điều này ghi rõ ở Luật công chức viên chức nhà nước khỏi cần tài giỏi gì cũng biết.
Gã để đôi chân trần được cát ướt vuốt ve. Bãi cát nhân tạo ở Tuần Châu có nhiều hạt thô ráp không mịn như những bãi cát tự nhiên. Quay đầu nhìn về phía sau gã thấy những vết chân của gã bị sóng chồm qua xoá nhoà như chúng chưa hề có.

More...

Trẻ em trong bệnh viện

By Phan Chí Thắng

Nhiếp ảnh gia Phan Chí Quyết vừa có se-ri ảnh chụp trẻ em trong bệnh viện.

Với sự sẻ chia thông cảm người chụp ảnh tìm được những khoảnh khắc nói lên sự bất hạnh trong đời người. Sự bất hạnh càng nhân lên khi nó đến với trẻ thơ.

Xin giới thiệu một số bức trong se-ri đó.

More...

Tin nóng từ US open!

By Phan Chí Thắng

Theo tin mới nhận được tay vợt xếp hạng thứ 1 tỷ linh bảy (dấu tên) đã bị loại trước vòng gửi xe của giải US open. Tuy bị loại nhưng tay vợt này đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người hâm (mộ) nhờ cú đánh luôn không qua lưới!

More...

Câu chuyện bên bàn cờ

By Phan Chí Thắng

Nhà cu Bi phun thuốc muỗi nên Bi phải sơ tán sang nhà ông ngoại. Biết là ông ngoại Hâm không thích chơi các trò trẻ con nên Bi mang theo hộp cờ vua bắt ông phải chơi cờ với nó.
Bi bày quân trịnh trọng nhường cho ông ngoại Hâm chơi quân trắng. Liếc thấy bên quân trắng chỉ còn có sáu quân: Tướng hậu xe voi và hai tốt còn bên đen thì thiếu có hai con tốt lão Hâm hỏi ông cháu láu lỉnh:

More...

"Nhà số 10" ra lò

By Phan Chí Thắng

Sau 9 tháng ậm ạch trong bụng mẹ hôm nay tập truyện ngắn và tản văn Nhà số 10 đã cất tiếng khóc chào đời.

More...

Vô đề

By Phan Chí Thắng

Ta đến Ba Vì thăm núi mây
Hồ thu nước lặng gió thôi lay
Bỏ lại đô thành nhao nhác bụi
Ta rủ mây ngàn ngơ ngác say...

More...

Có một Ngô Bảo Châu blogger!

By Phan Chí Thắng

Gần đây cái tên Ngô Bảo Châu luôn được nêu trên các mặt báo viết báo nói báo hình. Anh là một thiên tài toán học được thế giới công nhận. Anh là niềm tự hào của người dân Việt.

Ngô Bảo Châu còn là một blogger. Anh viết văn làm thơ. Anh giao lưu cùng bè bạn tâm sự như một người giữa nhiều người.

Mời các bạn ghé thăm blog của Ngô Bảo Châu chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị.

Tên blog là Hoà thượng thích học toán nhờ anh Google tìm là ra ngay hoặc nếu bạn lười thì bấm theo link: http://thichhoctoan.wordpress.com/

Xin giới thiệu một vài bài viết của Ngô Bảo Châu trên blog.

More...

Thành thật

By Phan Chí Thắng

Vợ thằng Tèo thấy chồng chở một cô đi ngoài đường. Đêm đó vợ thằng Tèo véo thằng Tèo một cái đau điếng vào bắp đùi:

- Hôm nay anh đi với con nào?

- Con Hường cùng cơ quan anh ấy mà. Cả cơ quan đi ăn trưa lúc về nó nhảy đại lên xe anh. Em đừng nghĩ linh tinh con đó là tài sản xã hội chủ nghĩa anh chả dám đụng vào đâu.

More...

Từ vô te

By Phan Chí Thắng

Chuyện cu Tý

Hẳn nhiều người còn nhớ loạt truyện cu Bi tôi ghi chép những câu nói ngộ nghĩnh của cậu cháu ngoại trong khoảng nó từ 3 đến 6 tuổi.
Cu Tý em cu Bi mới có hai năm ba tháng. Nhưng đã có chuyện để chép. Sau này khi chúng lớn lên chúng sẽ vô cùng thích thú khi đọc những câu chuyện tuổi mẫu giáo của chúng.

More...